5 เกมออฟฟิเชียล Netflix สามารถเล่นได้ผ่านมือถือ

เมื่อตอนต้นพ.ย.นี้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์กับโทรทัศน์ซีรีส์ lucia88 ได้มีการเปิดตัว ‘Netflix Games’ หรือเกมลิขสิทธิ์แท้จากค่ายดังที่ได้กล่าวมาแล้ว พร้อมเปิดตัวเกมโทรศัพท์มือถือ 5 เกมซึ่งสามารถเล่นได้ฟรี เฉพาะคนที่เป็นพวกทุกเดือนของ Netflix เพียงแค่นั้น

และก็นี่เป็น 5 เกมออฟฟิเชียลของ Netflix ซึ่งสามารถเล่นได้ผ่านระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ lucia88 แล้วจะมีเกมอะไรบ้าง ก็สามารถเข้าไปอ่านได้เลย

Stranger Things 3: The Game

จากเกมที่เคยเปิดให้เล่นผ่านแพลตฟอร์ม Steam แล้วก็ Epic Games Store มาก่อน ปัจจุบันนี้ เกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้กลับมาให้เล่นอีกทีผ่านมือถือ iOS/Android

Stranger Things 3 เป็นเกมที่อ้างอิงรายละเอียดมาจากโทรทัศน์ซีรีส์มีชื่อเสียงในชื่อเรื่องเดียวกัน ซึ่งตัวเกมได้ใช้ภาพกราฟิกสไตล์ 8bit เสมือนเกมคลาสสิกอย่าง Super Mario Bros. กับมีตัวละครให้สลับเลือกเล่นได้นานาประการ โดยจุดแข็งของเกมดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็นมีเล่าเนื้อหาใหม่จากซีรีส์ต้นฉบับ เพื่อขยายจักรวาล Stranger Things ให้กว้างเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุนั้นคนใดกันที่เป็นแฟนคลับของซีรีส์ประเด็นนี้ ก็ไม่สมควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Stranger Things: 1984

Stranger Things: 1984 เป็นเกมแนว RPG Puzzle ที่ยังคงย้ำการนำเสนอเป็นภาพกราฟิกสไตล์ 8bit ราวกับ Stranger Things 3: The Game โดยเกมนี้ใช้มุมกล้องถ่ายภาพแบบ Upside Down เหมือนเกมเครือญาติ Pokemon ของ Nintendo แล้วก็มีตัวละครจากเรื่องหลักให้เลือกเล่นทั้งสิ้นถึง 8 คน ซึ่งทุกคนล้วนมีความรู้และมีความเข้าใจไม่เหมือนกัน และก็ผู้เล่นสามารถอัปเกรดพลังเพื่อนักแสดงมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ถึงแม้ Stranger Things: 1984 มีกลิ่นความเป็น RPG ค่อนข้างจะสูง แม้กระนั้นจะต้องย้ำว่าเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นแถว Puzzle ที่หลายครา ผู้เล่นจะต้องระดมความคิดเห็นหรือชอบสังเกต เพื่อปรับปรุงแก้ไขปัญหาแล้วดำเนินรายละเอียดได้ถัดไป แน่ๆว่าเกมนี้ก็เลยเหมาะกับคนกำลังมองหาเกมย้ำเล่นเพลิดเพลินๆและก็เกม RPG ที่ไม่มีระบบเกมเพลย์ที่สลับซับซ้อนแล้วก็ลึกล้ำจนกระทั่งเข้าถึงยากเกินความจำเป็น

Teeter (Up)

Teeter (Up) เป็นเกม Puzzle เน้นย้ำระบบฟิสิกส์ที่ให้ผู้เล่นจำต้องบังคับโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อลูกฟุตบอลที่วางบนแผ่นไม้ได้เข้าลงหลุมตามขนาดของบอล ด้วยตัวเกมจะมีหลายเลเวล และก็ยิ่งเลเวลสูงมากแค่ไหน ตัวเกมก็ยิ่งท้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น ก็เลยเป็นเกมเหมาะกับคนว่างที่อยากหาอะไรมาทำอะไรบางอย่างเพื่อฆ่าเวลาหรือบรรเทา รวมทั้งคอเกมแนว Puzzle สาย Casual บางทีอาจจำต้องชอบพอเกมนี้ไม่มากมายก็น้อย

Shooting Hoops

เพียงแต่อ่านชื่อเกม รวมทั้งเห็นภาพกราฟิกก็รู้เรื่องแนวทางเล่นได้ในทันที Shooting Hoops เป็นเกม Casual เล่นง่าย ที่แค่เพียงเอานิ้วลากหรือกดบนลูกบาสเก็ตบอลเกตบอล เพื่อทำโยนลูกบาสเก็ตบอลฯ ให้ลงห่วง โดยเมื่อใดก็ตามลูกบาสเก็ตบอลฯ ลงห่วง ตัวเกมจะนับคะแนนเพิ่มครั้งละ 1 คะแนน

หรือชี้แจงกล้วยๆแบบเห็นภาพชัดที่สุด Shooting Hoops เป็นเกมโยนลูกบาสเก็ตบอลเกตบอล ที่มีเกมเพลย์คล้ายกับตู้อาร์เคดแบบหน้าจอสัมผัส ซึ่งเคยพบเจอหลายครั้งตามห้างทั่วๆไปในตอนปี 2000 (ปัจจุบันนี้ ตู้เกมดังที่กล่าวถึงมาแล้วบางทีก็อาจจะไม่มีให้เล่นแล้ว) ละเว้นแม้กระนั้นเกมนี้มีตัวเลือก Power Up ที่ช่วยทำให้เกมการเล่นง่ายดายมากยิ่งขึ้นตรงเวลาชั่วครั้งชั่วคราว

Card Blast

Card Blast เป็นเกมการ์ดที่มีระบบระเบียบเกมเพลย์คล้ายกับ Poker ที่ผู้เล่นจำต้องกระทำการสุ่มไพ่ในแต่ละรอบ เพื่อเรียง สะสม กับจัดแจงการ์ดตามเซต ซึ่งแต่ละเซตจะมีคะแนนมากมายแล้วก็น้อยไม่เหมือนกัน แน่ๆว่าความเบิกบานจากการเกมนี้ ก็คือการลุ้นจังหวะดวงที่กำลังจะได้รับการ์ดดีในรอบต่อไป แต่ตัวเกมมีระบบระเบียบ Power Up ให้ผู้เล่นสามารถใช้งาน เพื่อชนะการแข่งขันการ์ดได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ที่ผ่านมา คณะทำงานออกมารับรองแล้วว่า Netflix Games จะมีตัวเลือกเกมให้เล่นอีกเพียบเลยในอนาคต รวมทั้งนี่เป็นเพียงแค่ก้าวแรกสำคัญที่เป็นการทำให้เห็นว่าบริษัท มีความเป็นจริงเป็นจังสำหรับการไปสู่ตลาดธุรกิจเกม เพื่อขยายธุรกิจแล้วก็เข้าถึงตลาดทุกกรุ๊ป ทุกเพศทุกวัย ด้วยเหตุนั้นคาดหมายได้เลยว่าในอนาคต พวกเราบางทีอาจจะได้เล่นเกมดัดแปลงแก้ไขจากซีรีส์ดัง ได้แก่ Squid Game, Alice in Borderland, Aggretsuko แล้วก็อื่นๆมาให้เล่นผ่านมือถือ กับแพลตฟอร์มอื่นๆอย่างแน่แท้

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.